LOBO โลโบ ผงสะเต๊ะ 100 กรัม
฿39.00
วิธีทำ: ไก่สะเต๊ะ
1. ละลายผงหมักสะเต๊ะ (ซอง A) กับกะทิ 1/4 ถ้วยตวง (60 มล.) คลุกกับเนื้อไก่ที่หั่นเป็นชิ้นยาว 1/4 กก. ให้ทั่ว หมักไว้นาน 1 ชั่วโมง
2. เสียบเนื้อไก่ที่หมักไว้ นำไปย่างด้วยไฟปานกลางจนสุก
วิธีทำ: น้ำจิ้มสะเต๊ะ
1. เทผงทำน้ำจิ้มสะเต๊ะ (ซอง B) ใส่ภาชนะเติมกะทิ 3/4 ถ้วยตวง (180 มล.) และน้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ นำขึ้นตั้งไฟจนเดือด
2. ลดไฟลง เคี่ยวต่อหมั่นคนจนเริ่มแตกมัน (ประมาณ 5 นาที)
วิธีทำ: อาจาด •ผสมน้ำส้มสายชู 4 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ และเกลือ 3/4 ช้อนชา เข้าด้วยกัน •นำขึ้นตั้งไฟให้น้ำตาลทรายละลายหมดยกลง และปล่อยให้เย็น •ซอยแตงกวา พริกชี้ฟ้า และหอมแดงใส่ชาม แล้วราดด้วยน้ำอาจาดที่เตรียมไว้
ส่วนประกอบ: น้ำตาล 46% ถั่วลิสง 22% เครื่องเทศ (พริก ขมิ้น ยี่หร่า มัสตาร์ด ผักชี ตะไคร้ หอมใหญ่ ใบมะกรูด) 9% มอลโทเดกซ์ทริน 8.5% เกลือ 5.2%
เด็กซ์โตรส 2.6% สารให้ความข้นเหนียว (สตาร์ชแอซีเทต ไฮดรอกซิโพรพิลไดสตาร์ชฟอสเฟต) 2.4% ซอสผง 1.9% วัตถุปรุงแต่งรสอาหาร (โมโนโซเดียมกลูตาเมต) 1.7% สารป้องกันการจับเป็นก้อน (ไทรแคลเซียมฟอสเฟต) 0.4% สารควบคุมความเป็นกรด (กรดมาลิก) 0.3%
สำหรับผู้ที่ต้องจำกัดการบริโภคไอโอดีน
Reviews
There are no reviews yet.